Tái chế Bã Cafe làm nguồn cung cấp đạm, magie và kali, cải tạo đất trồng cây | Recycle CoffeeTái chế Bã Cafe làm nguồn cung cấp đạm, magie và kali, cải tạo đất trồng cây

Tái chế Bã Cafe, Bã Cafe, cafe, cà phê, nguồn cà phê, phân bón bã cà phê

Bã cà phê là một loại phân bón tuyệt vời cho đất vì nó chứa nhiều đạm, magie và kali. Bã cà phê đặc biệt thích hợp với cây trồng ưa môi trường đất axit như hoa hồng, khoai lang, khoai tây, cà rốt, bắp cải, hành tây, nha đam, cây thường xanh, cây hoa đỗ quyên… Tuy nhiên bạn có thể sử dụng bã cà phê cho hầu hết các loại cây vì lượng acid trong cà phê không quá cao như bạn nghĩ vì hầu hết acid đã được chiết xuất hết sau khi pha cà phê. Đất có axit tốt sẽ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Nếu bạn có một nguồn cung cấp bã cà phê, hãy giữ lại và làm cho vườn cây của bạn nở hoa quanh năm. Đặc biệt là nếu bạn ở nhà phố và có một khu vườn tường mini thì việc này lại vô cùng tiện lợi.

Nguồn: https://whereintheworldisnico.com/

Xem thêm bài viết khác: https://whereintheworldisnico.com/meo-vat/

28 thoughts on “Tái chế Bã Cafe làm nguồn cung cấp đạm, magie và kali, cải tạo đất trồng cây | Recycle Coffee

 1. E cũng để bả cà phê nhưng sau 1 tg nó lại bị kiến lửa vào làm tổ. Thế thì có chết cây hay gây hại cho cây k a.

 2. Why make such a project of it? I have been tossing coffee grounds into my planting beds for decades.

 3. Giờ tui mới biết . Trươc giờ tui toàn bỏ bả cafe vỏ đậu phung nói chung là rác nhà bếp

 4. FOR WHOM DON'T SPEAK VIETNAMESE

  So basically, you can use coffee waste as a kind of fertilizer because it includes many kinds of nutrition that are good for plants.

  First, you need to put it under the sun until it dries. Then you can mix it with your soil. Or you also can put it on top of the soil to improve the quality of it.

 5. Nice vids, Hiwever the high pitched repetition of the sound track in many if thse is HIGHLY ANNOYING & IRRITATING. CAN U CHANGE THEM UP AT LEAST?

  WOULD YOU REALLY WANT TO LISTEN YO "TINNY" REPETITIVE SOUNDS THROUGH MORE THAN ONE OF THESE? NOT YELLING, JUST WANT TO EMPHASIZE HOW IRRITATING. SO FAR 3 out if FOUR SOUND AS SUCH ON THIS VID.

 6. Cho e hỏi tý ạk , cây dâu tây và cà chua bi e mới ươm , củg đag lên mần cho đấy vào có sao k àk , hay phải đợi lớn mới đc ạk

 7. Chưa ủ cà pê lam sao mà bón cây được hả bạn người ta u cả40 mươi ngày mới được trồng mà vậy có đúng ko anh,?!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *