TÁC DỤNG CỦA CÂY CHÙM NGÂY – LY. NGUYỄN CÔNG ĐỨC_ Theo lương y Nguyễn Công Đức – giảng viên khoa Y học cổ truyền (ĐH Y Dược, TP.HCM), chùm ngây đã được biết đến và dùng nhiều hơn nghìn năm nay ở các nước có nền văn minh cổ như Hy Lạp, Ý, Ấn Độ. Do có nhiều hữu ích, nên hiện nay đang có chương trình khuyến khích trồng cây chùm ngây ở 80 quốc gia trên thế giới.
_ Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, beta-caroten, acid amin và nhiều hợp chất phenol. Cây chùm ngây cung cấp một hỗn hợp gồm nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Theo các nghiên cứu khoa học của nước ngoài, trong lá và hoa còn tươi của cây chùm ngây được đánh giá như sau: lượng vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với lượng vitamin C có trong quả cam; gấp 4 lần lượng can-xi và 2 lần lượng protein của sữa; hơn 4 lần vitamin A của cà rốt; hơn 3 lần potassium của chuối. Như vậy cây chùm ngây là nguồn thực phẩm có giá trị cao.

Nguồn: https://whereintheworldisnico.com/

Xem thêm bài viết khác: https://whereintheworldisnico.com/meo-vat/

32 thoughts on “TÁC DỤNG CỦA CÂY CHÙM NGÂY – LY. NGUYỄN CÔNG ĐỨC

  1. Con quỷ cái, mỏ nhọn… ông thầy Đức hiền quá đó. chứ gặp tao là ăn dép… ai cho con đó lên dẫn chương trình vậy?

  2. cam on bac si da cho con duoc hieu ve dinh duong cao cua cay la chum ngay,co em si xinh dep va nhieu kien thuc hieu rong

  3. MC dan chuong trinh phai vay chu sao mây ma,,ko le đê luong y noi môt minh,,vây thay chuong trinh tro tren wa ,, may ma phat bieu tau lao ko ,, nhin MC thây cung ghê ko kkkk,

  4. Thầy ơi thầy cho cô này làm giảng viên đi chứ cô ấy cứ chen vào khó chịu quá

  5. Yêu cầu giám đốc Đài Truyền hình đổi MC này đi ạ. Thật lòng rất khó chiệu cho người xem.!

  6. Em si rất dể thương vừa đẹp vừa có tài lanh có kiến thức rộng bao trùm cả ông thầy .chúc mừng đài long an.

  7. Chán cô dẫn chương trình quá, lương y chưa nói hết câu đã cắt ngang, vô duyên ghê nên rút kinh nghiệm đi em nhé

  8. Cảm ơn lương y đã chia sẻ về cây chùm ngây rất hay, chúc ông sk và hp nhiều nha

  9. Nấu chín rục thì ăn ít bị tiêu chảy, chứ nấu như thầy dạy là ăn vàobị đau bụng và chảy ngay đuôi…qua ngày hôm sau mới hết…ai muốn giảm cân cần xổ thì đó là loại thần dược đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *