Ngũ Gia Bì và những tác dụng chữa bệnh tuyệt vờiVideo image sources
(Nguồn hình ảnh video)
instagram.com, wikipedia.org

Video content sources
(Nguồn nội dung video)
Caythuocdangian.com
baithuocnam.vn

Voice over: Phương Thảo
(Giọng đọc)

Graphic Designer: Chuối Sức Khỏe ( Nguyễn Thực )
(Thiết kế)

Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (

• • • For copyright matters please contact us at
(Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, Luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua)
nhokquay9319@gmail.com

Ngũ gia bì vừa là cây cảnh, vừa làm rau ăn, lại vừa là cây thuốc có nhiều tác dụng hay như an thần, cân bằng hoạt động thần kinh, kháng viêm cấp và viêm mạn tính, giảm ho suyễn, long đờm, cầm ho, giãn mạch giúp hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu, phòng ngừa bệnh ung thư,… Và còn nhiều tác dụng tuyệt vời khác nữa mà Chuối Sức Khỏe sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu trong video ngày hôm nay

Cây ngũ gia bì là gì
Còn được gọi với các tên khác như ngũ gia bì gai, thích gia bì, xuyên gia bì. Thuộc họ nhà Ngũ gia bì Araliaceae. Sở dĩ được đặt tên ngũ gia bì là bởi vì loại cây này có tới 5 lá chét to chụm vào nhau và chỉ phần vỏ rễ mới được dùng làm thuốc.

Đây là loại cây có thân nhỏ, rất nhiều gai, chiều cao trung bình từ 2-3m. Lá kép chân vịt, mọc so le, có từ 3-5 lá chét, phiến lá chét hơi thuôn dài hoặc có hình bầu dục, mỏng, đầu nhọn, có răng cưa to dọc mép, phía cuống lá hơi thót lại, cuống lá dài từ 3-8cm. Hoa nhỏ, màu vàng xanh, mọc khác gốc vào đầu hạ, hợp thành tán tại đầu cành. Quả hình cầu, mọng, có đường kính khoảng 2,5mm, có màu đen khi chín.

ĐĂNG KÝ kênh Chuối Sức Khỏe→
Facebook Fanpage→
───────────────────Chuối Sức Khỏe kênh thông tin sức khỏe hàng đầu Việt Nam trên YouTube. Cập nhật các thông tin nhanh nhất về sức khỏe, các bài thuốc nam gia truyền chỉ có trên CHUỐI SỨC KHỎE một cách khách quan và trung thực..

NẾU CÓ VI PHẠM về vấn đề bản quyền về hình ảnh, nội dung video, rất mong quý vị gửi về hòm thư hoặc BÌNH LUẬN chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 24H.

Nguồn: https://whereintheworldisnico.com/

Xem thêm bài viết khác: https://whereintheworldisnico.com/meo-vat/

21 thoughts on “Ngũ Gia Bì và những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời

  1. Có 3 loại ngũ gia bì, loại NGB chân chim, NGB gai, NGB hương. Loại trồng kiểng là NGB chân chim ạ.

  2. Có loại có gai ở trên rừng loại đó nó như dây gọi là ngũ gia bì gai loại này tốt hơn gu gia bì chồng làm cảnh đun nước uống mát và tốt nhà tôi uống thường xuyên hàng ngày không sao đâu các bạn a

  3. Nói phải cho chính xác nha em đâykhg phải là chuyện đùa đâu nếu ko chết người chuốc hoạ vào thân hại người đó đừng vì câu like kênh mà hại người khác cẩn thận đó. Cây gì mà tốt hơn nhân sâm gấp 100 lần thấy tiêu đề là hại người rồi.

  4. Ngũ da bì có mấy loại? Nhà mình có cây không có gai vài ba tháng lại cắt vứt bỏ nhanh tốt lắm chả biết tác dụng thế nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *