Cụ bà 90 tuổi bán cà phê vỉa hè bằng 5 thứ tiếng, suốt 40 năm không nghỉ ngày nàoĐó là cụ Trần Thị Định năm nay đã gần 90 tuổi, bán cà phê ở phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, ở gần khu phố Tây.
Suốt 40 năm nay không quản mưa nắng ngày nào cụ cũng ngồi bên vỉa hè bán cà phê, nước ngọt cho người qua đường, nhiều nhất là khách nước ngoài.
Cụ cho biết trời thương nên suốt từng ấy năm cụ không đau bệnh, không nghỉ bán một ngày nào. Mỗi năm chỉ có một ngày mùng 1 là cụ nghỉ, vì không đi bán thì buồn không chịu được.
Đặc biệt cụ có thể rao bán cà phê bằng năm thứ tiếng. Ngoài tiếng Việt cụ còn biết còn tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, Campuchia.
Chồng cụ đã mất, trước đây hai vợ chồng cụ bà sống với nhau rất hạnh phúc. Chung sống với nhau 60 năm nhưng cụ cho biết không bao giờ gây gổ hay quýnh lộn. Cụ mưu sinh vỉa hè lâu năm nên rất hiểu đời, hiểu người. Cụ có lời chê trách một số bạn gái trẻ thời nay sống thực dụng, ham tiền, lười lao động.
Cụ có ba người con đã lớn và ai cũng có gia đình, công việc đàng hoàng.
Dù mưu sinh vỉa hè nhưng cụ bà Trần Thị Định là một tấm gương sáng về việc siêng năng lao động, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống cũng như yêu đời, yêu người.
FANPAGE:

LINK ĐĂNG KÝ:

Liên hệ reviews món ăn, thức uống và địa điểm du lịch, theo số điện thoại 0988.601.669 (Linh An)

Nguồn: https://whereintheworldisnico.com/

Xem thêm bài viết khác: https://whereintheworldisnico.com/hoc-tieng-anh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *